ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก


นำวัตถุดิบต่างๆมาเตรียมไว้ให้พร้อมก่อนที่จะนำมาผสมให้เข้ากัน เตรียม เครื่องที่จะใช้ตีส่วนผสม เตาอบ ถาดที่จะใช้อบ ควรเลือกใบพายรูปใบไม้ในการผสมส่วนผสมต่างในการทำคุกกี้















วิธีทำ

เริ่มจากการนำกระดาษรองไปวางไว้ในถาดที่เราจะใช้ในการอบคุกกี้ ต่อมาให้ทำการร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ ให้เข้ากันและนำไปพักไว้ ต่อไปเราก็จะมาเตรียมเครื่องที่ใช้ตีส่วนผสมต่างๆโดยที่เราจะใช้หัวตีรูปใบไม้ในการตีส่วนผสม เริ่มจากการตีเนยสดกับเนยถั่วให้เข้ากันและเราก็ค่อยๆเติมน้ำตาลทรายทั้ง 2 ชนิดลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางและรอกว่าจนส่วนผสมเข้ากันดี หลังจากที่ส่วนผสมเข้ากันดีแล้วให้เติมไข่ไก่ 1 ฟอง จากนั้นก็ตีต่อ เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้วค่อยใส่กลิ่นวานิลาและไข่ไก่อีกฟองลงไป ตีส่วนผสมต่อจนส่วนผสมทั้งหมดจะเข้ากันดี เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้วก็ปิดเครื่องได้ ใช้พายยางปาดส่วนผสมทั้งหมดอีกครั้งและเปิดเครื่องตีต่อ โดยใช้ความเร็วต่ำ เพื่อเติมแป้งลงไป ตีให้พอเข้ากันและตามด้วยถั่วกับช็อกโกแลตชิพลงไปผสมให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันจนดีแล้วก็ปิดเครื่อง จากนั้นใช้ช้อนหรือที่ตักไอศกรีม ตักคุกกี้หยอดลงบนถาดอบโดยต้องวางห่างกัน 2-3 นิ้ว เป็นอันเสร็จสิ้นการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำคุกกี้

 






คุกกี้เนยถั่วมีประโยชน์มากมายอย่างเช่น ช่วยป้องกันโรคหัวใจ เนื่องจากในถั่วลิสงมีสารที่ช่วยลดปริมาณของไขมันร้าย (LDL) จึงช่วยลดความเสี่ยงของภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือดและภาวะหลอดเลือดแข็งตัว ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยลดโอกาสการเสียชีวิตจากโรคหัวได้ถึงร้อยละ 50 เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้รับประทาน

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีการทำคุกกี้

                                                                                                                                                                        ทำความรู้จักกับวัตถุดิบที่จะใช้ในการทำคุกกี้  คุกกี้ถือเป็นของขวัญและของฝากอันดับต้นๆที่เมื่อถึงเทศการหรือวันพิเศษคนส่วนใหญ่ก้จะนึกถึงเป็นอย่างแรกและคุกกี้ที่เราจะมาสอนทำก็คือคุกกี้เนยถั่ว คุกกี้ที่มีความหอมจากเนยถั่ว มีความกรุบกรอบที่ได้จากเม็ด ถั่วและเพิ่มความอร่อยด้วยช็อกโกแลต วัตถุดิบที่ต้องเตรียมในการทำคุกกี้เนยถั่วนั้นก็ได้แก่  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์  2. ผงฟู ...
สอนวิธีการอบ อุณหภูมิและระยะเวลาที่จะใช้ในการอบคุกกี้ ก่อนทำการอบควรเปิดเตาอบเพื่อทำการวอร์มเตาอบให้ร้อนที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 - 6 นาที(หรือ 375 องศาฟาเรนไฮต์)   จากนั้นก็มาเตรียมถาดอบคุกกี้ โดยวางกระดาษไข หรือแผ่นซิลิโคนรองอบแต่ถ้าใครไม่มีก็ให้ใช้เนยทาลงไปที่ถาดให้ทั่ว เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อคุกกี้ติดถาดอบตอนที่ทำเสร็จ ใช้ช้อนหรือที่ตักไอศกรีมตักเนื้อคุกกี้ และหยอดเนื้อคุกกี้ให้ได้ขนาดประมาณ 3 นิ้ว โดยต้องตักเรียงเนื้อคุกกี้ให้อยู่ห่างกันประมาณ1-2นิ้ว จากนั้นกดตรงกลางด้วยส้อม อย่ากดแรง แค่ให้เห็นเป็นรอยส้อมก็พอ   เมื่อเตาอบพร้อมแล้ว เราก็มาเริ่มอบคุกกี้กันได้เลย โดยจะใช้เวลาในการอบประมาณ 10 - 12 นาที   เมื่อครบกำหนดระยะเวลาที่ใช้อบเสร็จแล้วให้นำคุกกี้ออกจากเตาอบ และว่างทิ้งไว้ให้คุกกี้เย็นตัวลงก่อนสักครู่ประมาณ 1 - 2 นาทีก็ จากนั้นก็นำคุกกี้ออกจากถาดรองอบ วางคุกกี้ลงบนตระแกรง ทิ้งไว้ให้คุกกี้เย็นสนิทเท่ากับอุณหภูมิห้องและเมื่อคุกกี้เย็นตัวลงเรียบร้อยก็ค่อยนำไปบรรจุลงโหลคุกกี้ที่เราเตรียมมาไว้ได้เลย